Hướng dẫn chọn nắp chai phù hợp

Nắp chai là một thiết bị để niêm phong vật chứa như chai, lọ, hũ, hộp, lon. Phần đóng chai có thể là lớp lót, nắp, vòi hoặc tương tự. Không có bao bì đóng gói nào hoàn chỉnh nếu không có nắp hoặc nắp đóng thích hợp. Việc đóng nắp chai hoặc lọ là một thành phần quan trọng để đảm bảo bao bì của bạn thân thiện với người dùng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại nắp chai khác nhau, từ nắp lọ thuốc đến vòi bơm chai mỹ phẩm. Bởi vì chúng tôi hiểu tầm quan trọng của sự an toàn đối với trẻ em nên chúng tôi đã quyết định cung cấp nắp chai bán buôn có các tính năng chống trẻ em và được thiết kế độc đáo để giúp giữ an toàn cho trẻ em. Duyệt qua bộ sưu tập của chúng tôi về đóng gói bán buôn và số lượng lớn để tìm loại phù hợp cho chai, lọ của bạn.

Chức năng của nắp chai

Việc đóng gói thường là phần quan trọng nhất của sản phẩm và phải đáp ứng tất cả các chức năng cơ bản của bao bì bên cạnh việc dễ dàng mở và đóng lại (nếu có).

Tùy thuộc vào sản phẩm và kiểu chai lọ, nắp chai có một số chức năng:

  • Giữ kín chai và các sản phẩm chứa trong đó trong thời hạn sử dụng được chỉ định cho đến thời điểm người tiêu dùng mở.
  • Đây là một rào cản chống bụi bẩn, oxy, độ ẩm, v.v. Kiểm soát sự thẩm thấu là rất quan trọng đối với nhiều loại sản phẩm: thực phẩm, hóa chất, v.v.
  • Giữ sản phẩm an toàn không bị mở sớm không mong muốn.
  • Cung cấp phương tiện đóng lại hoặc tái sử dụng thùng chứa.
  • Hỗ trợ phân phối và sử dụng sản phẩm.
  • Cho phép người dùng dự định mở chai một cách dễ dàng một cách hợp lý. 

Nhiều loại bao bì có nắp đậy được quy định về các yêu cầu về độ bền, an toàn, an ninh, liên lạc, tái chế và môi trường cùng với nhiều yêu cầu khác.

Phân loại nắp chai theo đặc điểm nắp

Các loại nắp chai nhựa được sản xuất bằng cách ép phun. Nhiều bao bì cần có khả năng điều chỉnh để phù hợp với sự thay đổi nhỏ trong sản xuất về cấu trúc bao bì. Một số loại nắp đóng được làm bằng vật liệu dẻo như nút chai, cao su hoặc xốp nhựa. Việc đóng cửa không có lớp lót thường sử dụng vành hoặc cấu trúc bằng nhựa có thể biến dạng để duy trì độ kín.

Nắp vặn

Phần đóng này có các đường xoắn ốc để khớp với cổ chai. Nắp vặn có ren xoắn vào cổ và đóng chai lọ thích hợp. Nó là một phần có thể tùy chỉnh có thể phù hợp với mong muốn/nhu cầu của khách hàng.

Nắp chống trẻ em

Nắp chống trẻ em này là cần thiết cho một số đối tượng nhất định. Bao bì chống trẻ em hoặc bao bì CR có lớp đóng đặc biệt được thiết kế để giảm nguy cơ trẻ em nuốt phải các vật phẩm nguy hiểm. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng nắp an toàn đặc biệt. Nó được yêu cầu theo quy định đối với thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thuốc trừ sâu và hóa chất gia dụng. Người ta phải ấn xuống rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở nó ra. Điều này khiến trẻ khó mở, đồng thời không gây khó khăn cho người lớn khi sử dụng. Nắp chống trẻ em có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

nap chong tre em

Nắp chụp

Đây là một cách đóng chai hoạt động rất tốt cho các sản phẩm ứng dụng thực phẩm và/hoặc làm đẹp. Nắp khớp vào vị trí trên một đường gờ được nâng lên hoặc lõm xuống. Việc đóng chai sẽ bong ra hoàn toàn, giúp người dùng lấy sản phẩm trong lọ ra một cách dễ dàng. Sau khi đóng, sản phẩm được niêm phong an toàn bên trong hộp đựng.

nap chup

Nắp có lót

Lớp lót là một dạng chất bịt kín nắp chai được tìm thấy bên dưới nắp của nhiều loại sản phẩm đóng chai, bao gồm chai nước sốt, lọ thuốc, v.v. Lớp lót phục vụ nhiều chức năng quan trọng:

  • Ngăn chặn rò rỉ
  • Bảo quản các sản phẩm dễ hư hỏng
  • Chống giả mạo

nap co lot

Các lớp tạo ra một lớp bịt kín sau khi đi qua một máy cảm ứng, trong đó giấy bạc được làm nóng làm tan chảy cả sáp và polymer. Nắp lót cảm ứng yêu cầu phải sử dụng máy hàn kín cảm ứng. Nếu lớp lót bị bong ra thì sản phẩm đã bị giả mạo.

Lớp lót xốp chịu áp lực có một mặt dính dính vào mép chai. Khi nắp được tháo ra, lớp lót này vẫn ở trên cùng của thùng chứa. Chúng thường có màu trắng ở mỗi bên. Chúng có thể được in trên một mặt với dòng chữ “Sealed for your protection” hoặc có thể không in.

Loại khác chúng có thể được làm bằng các lớp bột giấy, sáp và giấy bạc. Những lớp lót này được áp dụng cho chai bằng cách sử dụng máy hàn kín cảm ứng. Khi lớp lót được làm nóng, sáp sẽ tan chảy vào thùng chứa tạo thành một lớp bịt kín, kín khí.

Nắp xoắn tương ớt

Việc đóng này mở ra và đóng lại thông qua chuyển động xoắn. Xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ sẽ mở nắp trong khi xoay theo chiều kim đồng hồ sẽ bịt kín. Nắp xoắn này rất phổ biến với đồ gia vị dạng sốt lỏng.

nap tuong ot 2407 9487

Nắp lật

Một bản lề được kết nối với phần trên và phần dưới của nắp. Sau khi phần trên được nâng lên, phần đóng sẽ có một lỗ nhỏ ở giữa. Điều này cho phép chất lỏng trong chai chảy ra. Nắp trên có thể đóng sập một cách an toàn. Loại nắp lật này là tuyệt vời cho đồ tẩy rửa và đồ vệ sinh cá nhân.

nap lat

Nắp và đầu cắm nhỏ giọt

Nút đậy nắp ống nhỏ giọt được tạo ra nhằm giảm kích thước miệng chai giống như một chiếc phễu nhỏ. Đầu nhỏ giọt này có hai kiểu khác nhau: nút liền nắp hoặc tháo rời. Các nắp không có đường viền và che các đầu ống nhỏ giọt; sau đó họ vặn vào đầu chai.

nap nho giot

Nắp bật

Tạo áp lực cho việc đóng nắp, ở trên thường được đánh dấu “ấn”, sẽ làm bung đầu mở và cho phép chất lỏng chảy ra ngoài. Nhấn xuống đầu đối diện của nắp sẽ đẩy lỗ mở lên. Việc đóng nắp được thiết kế để nằm trên chai trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Nắp bật

Các miếng đệm bên trong bằng giấy bạc hoặc nhựa được sử dụng trên một số chai. Ngoài ra, nhiều nắp chai có tính năng thông gió để ngăn ngừa phồng rộp, xẹp hoặc nổ do áp suất không cân bằng trong quá trình xử lý hoặc bảo quản. Những thành phần này được ưa chuộng do khả năng chịu được nhiệt độ 260 °C và mức áp suất xâm nhập của nước là 770 mbar.

Trang trí nắp chai

Các loại nắp chai/vòi chai kết hợp với nhiều loại chai lọ khác nhau. Nắp chai đi kèm chai/lọ phải có một sự kết hợp ăn ý cả về chức năng và mẫu trang trí. Nắp chai/ vòi có thể được xi mạ, sơn, in ấn theo màu chai và hình in trên thân chai. Để rút ngắn thời gian suy nghĩ, bạn hãy chọn lọc từ bộ kết hợp vỏ chai và nắp đậy có sẵn của nhà sản xuất ép thổi nhựa. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu họ trang trí thay đổi màu sắc/học tiết nắp chai theo yêu cầu. Hãy liên hệ nhà máy sản xuất đồ nhựa Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

🏠 Văn phòng: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

📌 Nhà máy: Lô E1 kcn Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ

☎️ SĐT: 0329 239 966

📮Email: marketing@pavico.vn

🌐 Website: www.pavico.vn

Xem xét các lựa chọn vật liệu nắp chai

Thiết kế nắp chai vừa vặn

Có sẵn một số vật liệu đóng kín, thường là nhựa nhiệt rắn (urê, phenolic hoặc melamine), nhựa nhiệt dẻo (thường là polypropylen) và kim loại (nhôm hoặc thép không gỉ). Khi lựa chọn vật liệu, hãy cân nhắc cách bạn sẽ sử dụng chai và nắp đậy để giúp bạn xác định vật liệu nắp chai nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nắp chai có tiếp xúc với hóa chất hoặc dung dịch không?

Nắp chai giữ nhiệt cung cấp nhiều khả năng tương thích hóa học. Mũ nhựa nhiệt dẻo chống lại axit, bazơ, chất béo và hầu hết các dung môi hữu cơ không oxy hóa, nhưng không thể sử dụng với các chất oxy hóa mạnh. Nắp kim loại thường có khả năng chống ăn mòn. Nhôm có khả năng kháng chất lỏng có tính axit kém hơn trong khi thép không gỉ được ưa chuộng để chế biến thực phẩm, làm rượu và bia vì nó không giữ được hương vị hoặc mùi.

Các lớp lót có tiếp xúc với hóa chất hoặc dung dịch không?

Lớp lót Polytetrafluoroethylene (PTFE) được lót bằng bọt hoặc cao su mang lại khả năng kháng hóa chất tốt nhất và có bề mặt trơ sẽ không tương tác với chất chứa trong chai. PTFE tạo thành các vòng đệm kín và truyền ít hơi ẩm, và PTFE có lớp lót bằng cao su có thể được hấp khử trùng. Sử dụng lớp lót PTFE cho các mẫu phòng thí nghiệm phân tích, hóa chất có độ tinh khiết cao, axit mạnh, dung môi, mẫu môi trường, dược phẩm và thuốc thử chẩn đoán.

Bọt polyetylen (PE) phủ vinyl có khả năng kháng hóa chất hạn chế và thường được chọn để sử dụng cho mục đích chung ở nhiệt độ dưới 49°C. Sử dụng lớp lót này cho axit và kiềm nhẹ, dung môi, rượu, dầu, chất lỏng cũng như thực phẩm và đồ uống. Không sử dụng với chất tẩy trắng hoặc hydrocarbon hoạt tính.

Lớp lót PE rắn hoặc xốp cũng bịt kín tốt, có khả năng kháng hóa chất tốt và truyền độ ẩm thấp. Chọn PE cho axit và kiềm mạnh hơn, các sản phẩm không chứa dầu, nước tẩy sơn móng tay, rượu, sản phẩm dạng nước, mỹ phẩm và dầu gia dụng.

Lớp lót polycone polypropylen bền và không phản ứng. Chúng chịu nhiệt tốt và tạo ra hàng rào hóa học tốt. Những lớp lót này thường được kết hợp với nắp phenolic và có thể được sử dụng với dầu, xà phòng, hóa chất ăn mòn và các chất lỏng khác.

Lớp lót cao su chống ẩm và có tốc độ truyền khí tương đối thấp. Cao su cũng có thể đáp ứng dung sai kích thước gần, thường được sử dụng cho thực phẩm, dược phẩm (được FDA phê chuẩn), thuốc tiêm và công việc nuôi cấy và có thể hấp được.

Lớp lót có bề mặt bằng nhôm hoặc lá thiếc có thể được sử dụng với thực phẩm, chất rắn và bột, rượu, hydrocacbon, xeton, dung môi hữu cơ, chất tẩy rửa crom, dầu phanh và dầu. Không sử dụng lớp lót có bề mặt kim loại có chứa axit hoặc kiềm mạnh.

Facebook Comments

TIN LIÊN QUAN