Công nghệ Xi mạ PVD – Chuyên gia công xi mạ trên chất liệu nhựa

Như các bạn đã biết, giá trị thẩm mỹ là tiêu chí chiếm đến 50% quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng hơn vào việc nâng cao giá trị thẩm mỹ của sản phẩm thông qua hàng loạt các biện pháp khác nhau. Một trong những phương được sử dụng phổ biến hiện nay là xi mạ PVD. Công nghệ này đã tác động mạnh mẽ đến giá trị kinh tế của sản phẩm khi nó có thể thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: nâng cao tính thẩm mỹ và bảo vệ sản phẩm tuyệt vời. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công nghệ xi mạ PVD.

Máy xi mạ pvd của Pavico
Máy xi mạ pvd của Pavico

Xi mạ PVD là gì?

công nghệ xi mạ PVD hay còn được gọi là xi mạ chân không lắng đọng hơi vật lý. Công nghệ này cho phép tạo ra một lớp phủ mạ chắc chắn lên bề mặt của phôi vật liệu. Để tiến hành xi mạ, vật liệu mạ sẽ được đưa vào buồng máy để chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Sau đó, khi nó sẽ trở lại thể rắn dưới dạng một lớp phim mỏng ngưng tụ trên bề mặt mẫu.

Nguyên lý hoạt động của xi mạ PVD

Công nghệ xi mạ PVD hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động. Bằng cách này, các dạng năng lượng sẽ được tập trung chủ yếu vào vật liệu tiền chất rắn. Để bắn phá liên kết của vật liệu tiền chất rắn, bạn có thể sử dụng 3 phương pháp khác nhau.  Đó là phun xạ từ, hơi Arc và laser. Khi đó, năng lượng được tạo ra sẽ phá hủy liên kết cấu trúc tinh thể của vật liệu. Đồng thời, các nguyên tử sẽ bị ion hóa và được giải phóng ra khỏi vật liệu tiền chất rắn. Sau đó, nó sẽ di chuyển đến nơi được lắng đọng  dưới dạng một màng mỏng trên vật liệu nền bằng phương pháp áp lực Gradient. Một số thông số cơ bản của công nghệ mạ PVD mà bạn nên biết:

 • Độ cứng: 1000 đến 4000 HV
 • Nhiệt độ kháng từ 300 đến 1150°C
 • Nhiệt độ lắng từ 200 đến 600 °C
 • Độ dày lớp phủ là 0.5 đến 10
 • Kết cấu lớp phủ: Lớp Nano Composite/ Đơn lớp/ Lớp hợp kim siêu nhỏ/ Lớp Gradient/ Đa lớp

Quy trình xi mạ PVD chân không

Quy trình xi mạ PVD sẽ trải qua 4 giai đoạn: Bốc hơi kim loại – vận chuyển – phản ứng  – lắng đọng. Trong đó, ở giai đoạn bốc hơi kim loại, vật liệu mạ sẽ được đưa vào buồng chân không và tiến hành hóa hơi. Khi đó, các ion kim loại sẽ được tạo thành. Tiếp đến, các ion sẽ di chuyển đến vật liệu mạ dưới tác dụng của từ trường. Quá trình này gọi là vận chuyển.

Sau quá trình vận chuyển là đến giai đoạn phản ứng. Ở giai đoạn này, các ion khí kết hợp với ion kim loại điện cực tạo ra hỗn hợp màu. Mỗi màu sắc sẽ có tỉ lệ khác nhau, các tone màu phong phú. Bạn có thể lựa chọn để phù hợp với sản phẩm của mình. Cuối cùng là đến giai đoạn lắng đọng. Lúc này,  lớp phủ mạ vật liệu sẽ được tạo thành. 

Ưu điểm của xi mạ PVD

Hiện nay, việc sử dụng xi mạ PVD đã dần trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Bởi họ biết rằng, lớp phủ xi mạ có rất nhiều công dụng. Ngoài nâng cao giá trị thẩm mỹ thì xi mạ PVD còn giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm hiệu quả. Dưới đây là một số ưu điểm của công nghệ xi mạ PVD:

 • Cải thiện giá trị thẩm mỹ tuyệt vời
 • Bảo vệ bề mặt sản phẩm khỏi các tác nhân hóa ký ngoài môi trường
 • Hạn chế sự ăn mòn, nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm
 • Lớp xi mạ có độ kết dính tuyệt vời
 • An toàn và thân thiện với môi trường
 • ….
xi ma PVD
xi ma PVD

Ứng dụng của công nghệ xi mạ PVD

Công nghệ xi mạ PVD hiện nay được ứng dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó có khả năng xi mạ hiệu quả trên nhiều chất liệu: nhựa, kim loại, inox,… Với khả năng bảo vệ bề mặt sản phẩm tuyệt vời, công nghệ xi mạ này giúp nâng cao giá trị kinh tế hiệu quả doanh nghiệp. 

Một trong những ứng dụng tuyệt vời của xi mạ PVD là áp dụng dụng cho các sản phẩm thời trang và phong thủy. Trong đó phải kể đến như: tượng, đồng hồ, vòng đeo tay,… Bằng cách này, nhà sản xuất có thể tạo ra màu tùy ý cho các sản phẩm của họ. Bởi xi mạ PVD sở hữu bảng màu phong phú và đa dạng. Tỷ lệ hòa trộn khác nhau sẽ tạo ra tone màu khác nhau.

Ngoài ra, lĩnh vực đồ đời sống cũng là nơi mà xi mạ PVD có khả năng hoạt động tuyệt vời. Các sản phẩm phải kể đến: vòi xịt, vòi hoa sen,….  Với việc sử dụng công nghệ này, hệ thống gia dụng của bạn sẽ được bảo vệ tối đa khỏi các tác nhân ngoài môi trường. Ngoài ra, nó còn hạn chế tối đa các vết xước xuất hiện và sự ăn mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, hiện nay xi mạ PVD còn được ứng dụng ở một số lĩnh vực khác: y tế, xây dựng,… Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ này thì nó xứng đáng trở thành công nghệ mạ tốt nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm với công nghệ xi mạ PVD chân không.

dong ho su dung cong nghe xi ma pvd
Đồng hồ xử dụng công nghệ xi mạ PVD

Giá máy xi mạ PVD chân không

Hiện nay, giá của một bộ máy xi mạ PVD rất cao. Nó không phù hợp với những những đơn vị kinh doanh có quy mô hộ gia đình. Ngoài ra, máy xi mạ PVD sẽ bao gồm 1 dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trước khi tiến hành mua máy.

Do đó, nếu bạn không có khả năng mua máy xi mạ PVD chân không thì bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ của các đơn vị cung cấp máy PVD. Bạn chỉ cần liên hệ và bàn giao mẫu thiết kế. Công ty sẽ tiến hành xi mạ cho các sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lựa chọn những doanh nghiệp có độ uy tín cao. Bởi khi đó, họ có thể đảm bảo chất lượng xi mạ cho bạn được tốt nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ PVD

PAVICO được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ PVD tốt nhất hiện nay. Công ty sở hữu hệ thống dây chuyền xi mạ PVD chân không hoàn chỉnh giúp sản xuất số lượng lớn sản phẩm xi mạ chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của PAVICO, công ty sẽ cam kết chất lượng sản phẩm. Bề mặt sản phẩm căng bóng, không xuất hiện vết xước hay biến dạng sau quá trình gia công.

Dây chuyền xi mạ PVD hiện đại tiên tiến
Dây chuyền xi mạ PVD hiện đại tiên tiến

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN PAVICO VIỆT NAM
 • Văn phòng: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Nhà máy: Lô E1 kcn Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ
 • SĐT: 0329 239 966
 • Email: marketing@pavicovietnam.vn
 • Website: www.pavico.vn
Facebook Comments

Trả lời

TIN LIÊN QUAN