Hệ thống kiểm soát chất lượng tại Pavico

Một nhà máy sản xuất không thể thiếu hệ thống kiểm soát chất lượng. Hệ thống này đóng vai trò quan trọng, góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa xuất đi. Tại Pavico, chúng tôi có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Vì vậy, chúng tôi tự hào là nhà máy sản xuất bao bì nhựa chất lượng hàng đầu cả nước. 

Tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát chất lượng tại Pavico

Hệ thống kiểm soát chất lượng của Pavico đạt chuẩn chứng nhận ISO 9001:2015. Chúng tôi luôn hướng đến nâng cao chất lượng sản phẩm, củng cố niềm tin đối với quý khách hàng. Không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới phân phối trong và ngoài nước. 

Hệ thống QC của chúng tôi được hình thành để kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Kiểm soát chất lượng tổng thể

Quy trình sản xuất tại Pavico được thực hiện khép kín từ lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến hoàn thiện sản phẩm. Đội ngũ QC có trách nhiệm kiểm tra tổng thể để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng được yêu cầu. Kiểm tra từng công đoạn sản xuất để không ngừng cải tiến và nâng cao hiệu suất. 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm nhựa được đánh giá thông qua nhiều yếu tố: từ chất lượng cho đến việc tuân thủ các quy định an toàn. Hệ thống QC có trách nhiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm dựa trên độ cứng, khả năng chống rò rỉ, hình dáng và nhiều yếu tố liên quan khác.

QC theo dõi và đảm bảo rằng quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn và môi trường. 

Giảm thiểu rủi ro và chi phí

Bên cạnh đội ngũ có chuyên môn cao, chúng tôi còn có máy móc hỗ trợ kiểm tra sản phẩm. Đội ngũ QC cần kiểm tra các lỗi phổ biến thường gặp phải, đưa ra giải pháp khắc phục để hạn chế lặp lại. Việc kiểm tra này, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng lỗi hàng liên quan đến việc rò rỉ, sai màu sắc, vết nứt, xước. Điều này tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất. 

Quy trình kiểm soát chất lượng tại Pavico

Quy trình kiểm soát chất lượng tại Pavico được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Chúng tôi xây dựng quy trình dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Các bước được nghiên cứu và thử nghiệm bởi chuyên gia để xác lập một quy trình hoàn thiện. 

Kiểm soát chất lượng đầu vào – Input Quality Control (IQC)

Quy trình kiểm tra chất lượng đầu vào đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng bao bì nhựa sẽ đáp ứng các yêu cầu cao cấp về chất lượng và an toàn. Chúng giúp đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng sẽ được sản xuất từ nguyên liệu nhựa chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Toàn bộ nguyên liệu nhựa tại Pavico được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Điều này bao gồm việc kiểm tra độ trong suốt, độ đồng nhất và các tính chất cơ bản của hạt nhựa. Đội ngũ Qc đảm bảo các hạt nhựa có nguồn gốc xuất xứ và phù hợp với sản phẩm theo yêu cầu khách hàng. 

Kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất – Process Quality Control (PQC)

Kiểm tra chất lượng trong quy trình sản xuất không chỉ đảm bảo sự an toàn của sản phẩm. Mà còn giúp chúng tôi cung cấp sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. 

Quy trình sản xuất của chúng tôi được thực hiện tuân thủ các tiêu chuẩn và thủ tục kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất đúng cách. Điều này bao gồm việc kiểm tra độ dày của lớp nhựa, đo độ trong suốt, và kiểm tra tính đồng đều của sản phẩm.

Kiểm soát chất lượng đầu ra – Output Quality Control (OQC)

Trong quy trình kiểm soát chất lượng đầu ra, các nhân sự QC thực hiện các bước kiểm tra và đánh giá một cách tỉ mỉ. Sản phẩm được so sánh với các tiêu chuẩn chất lượng đã được xác định trước đó để xác minh tính chính xác và đồng nhất. Sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được giữ lại và chuyển về PQC. 

Đội ngũ QC phải đánh giá và gửi báo cáo cho ban lãnh đạo để biết được tình hình sản xuất. Đồng thời có quyền dừng xuất kho nếu phát hiện lỗi hàng hóa. Sau khi xuất hàng, ở công đoạn này, QC cũng tiếp nhận khiếu nại và xử lý các vấn đề phát sinh cho khách hàng. 

Quy trinh kiem soat chat luong tai Pavico
Quy trình kiểm soát chất lượng tại Pavico

Đội ngũ nhân viên QC tại Pavico

Đội ngũ QC tại Pavico là những nhân sự được đào tạo đặc biệt để thực hiện kiểm soát chất lượng trong quy trình sản xuất và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đề ra. 

Trải qua quá trình đào tạo, đội ngũ QC của chúng tôi đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt. Bao gồm: vận hành thiết bị đo lường, có kiến thức về quy trình, phân loại sản phẩm nhanh chóng và kỹ năng xử lý, báo cáo tình huống. 

  • Chuyên môn cao: Nhân sự phòng QC luôn hiểu rõ về ngành sản xuất bao bì nhựa, quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong ngành. Họ được trang bị kiến thức về các loại nhựa, tính chất của từng loại và cách xác định sự phù hợp của chúng cho từng ứng dụng cụ thể.
  • Kỹ năng sử dụng máy móc hỗ trợ: Đội ngũ QC đều biết cách sử dụng các thiết bị kiểm tra như máy kiểm tra rò rỉ, cân đo, máy đo kích thước và thiết bị kiểm tra độ bền. Họ luôn là những người cẩn trọng tỉ mỉ, báo cáo chi tiết hoạt động thực hiện. 
  • Đúng quy trình: Họ hiểu rõ và tuân thủ các công đoạn trong hệ thống kiểm tra chất lượng đã được thiết lập tại Pavico, đảm bảo tính đồng nhất và độ chính xác trong quy trình sản xuất.

Thiết bị hỗ trợ kiểm soát chất lượng QC

Thiết bị hỗ trợ kiểm tra chất lượng trong ngành sản xuất bao bì nhựa đóng vai trò quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Chúng tôi không chỉ tập trung đào tạo nhân sự mà còn đầu tư vào các thiết bị máy móc.

Tại Pavico, sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng thông qua máy kiểm tra độ bền và máy kiểm tra rò rỉ. 

  • Máy kiểm tra độ bền được sử dụng để đo độ bền và tính đàn hồi của các sản phẩm bao bì nhựa. Cụ thể, nó dùng lực để làm căng và ép, kiểm tra khả năng chịu áp lực của sản phẩm. Máy này giúp đảm bảo rằng bao bì nhựa có độ bền tốt. 
  • Máy kiểm tra rò rỉ được sử dụng để xác định xem sản phẩm bao bì có bị rò rỉ hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm bao bì nhựa đòi hỏi sự kín đáo. Máy kiểm tra rò rỉ tạo ra áp lực hoặc chân không trong sản phẩm và theo dõi chất lỏng hay khí thoát ra ngoài hoặc không. Từ đó là cơ sở đánh giá khả năng đáp ứng của sản phẩm đối với khách hàng.  

Cả hai loại máy này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm bao bì nhựa. Đối với các loại bao bì, bề ngoài và khả năng lưu trữ là các yếu tố quan trọng để đảm bảo tính an toàn và hình ảnh của sản phẩm.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa là một quy trình phức tạp và yêu cầu sự tập trung vào kiểm soát chất lượng từng bước. Việc đảm bảo rằng bao bì nhựa đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng là mục tiêu hàng đầu để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng an toàn và chính xác. Hãy đến Pavico, chúng tôi rất mong được hợp tác và làm việc với Quý khách hàng. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ PAVICO VIỆT NAM

🏠 Văn phòng: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 

📌 Nhà máy: Lô E1 KCN Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ

☎️ SĐT: 0329 239 966

📮Email: marketing@pavico.vn 

🌐 Website: www.pavico.vn

Facebook Comments

TIN LIÊN QUAN