Những điều cần biết về hộp nhựa đựng thức ăn

Tuổi thọ của hộp nhựa đựng thức ăn

Có một số lý do bạn phải có sẵn vài chiếc hộp nhựa đựng thức ăn cao cấp trong nhà. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thức ăn tươi bằng hộp xốp, lon thiếc… của cửa hàng. Đầu tiên, bạn không thể nhìn xuyên qua hộp xốp hoặc lon thiếc hoặc loại hộp khác được dán nhãn kín xung quanh. Vì vậy, khi đậy nắp bạn có thể dễ dàng quên những gì bạn đựng trong đó và để nó thối rữa.

Thứ hai, hộp nhựa đựng thức ăn có khả năng chống rò rỉ, điều đó có nghĩa là việc mang hộp nhựa đựng đồ ăn trưa hàng ngày rất tiện lợi.

hop nhua tron vach chia

Thứ ba, những hộp nhựa như vậy không được FDA cho phép để bảo quản thức ăn nhiều lần hoặc cho vào lò vi sóng. Bằng cách nâng cấp lên hộp nhựa đựng thức ăn bằng thủy tinh hoặc nhựa có độ bền cao hơn. Bạn có thể tin tưởng rằng chúng có tuổi thọ lâu hơn và giữ cho thức ăn tươi hơn. Tuy nhiên, vì nắp thường bằng nhựa nên bạn vẫn cần phải thay thế những hộp đi kèm hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa trước khi nó tự bung ra. Và nếu hộp đựng hiện tại của bạn bị sứt mẻ hoặc cong vênh, đó là một dấu hiệu khác, có lẽ đã đến lúc phải thay thế chúng.

Bạn cũng có thể muốn có thêm hộp đựng nếu đang chuẩn bị bữa ăn (nghĩa là chia các bữa ăn riêng lẻ thành các hộp riêng để ăn trong suốt cả tuần). Các đề xuất về nhựa của chúng tôi đặc biệt phù hợp cho việc chuẩn bị bữa ăn vì chúng rẻ hơn và đủ nhẹ để mang đi làm. Nếu bạn đã sở hữu một bộ hộp đựng bằng thủy tinh hoặc nhựa nhưng muốn có thứ gì đó có thể mang theo khi đi dự tiệc và dã ngoại. Bạn cũng có thể muốn mua một bộ hộp nhựa mỏng rẻ tiền mà không ngại bỏ lại.

Nên đựng thức ăn bằng hộp nhựa hay hộp thủy tinh?

Bạn đang băn khoăn không biết nên lấy vật liệu nào? Chúng tôi sẽ đưa chỉ dẫn giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh có các ưu điểm sau:

 • Bạn không ngại những hộp thủy tinh nặng hơn có thể vỡ.
 • Bạn đang sử dụng hộp đựng thực phẩm chủ yếu để lưu trữ ở nhà.
 • Bạn thường đựng thực phẩm tươi sống hoặc có mùi.
 • Bạn thích những hộp đựng an toàn với lò vi sóng hơn (mặc dù bạn vẫn nên kiểm tra kỹ xem hộp đựng có thể cho vào lò nướng đã được làm nóng trước hay lò lạnh hay không).

hop nhua dung thuc pham

Chúng ta không thể phủ nhận hộp nhựa đựng thức ăn được nhiều người lựa chọn nhất:

 • Bạn muốn hộp nhựa đựng thức ăn ít có khả năng bị vỡ hơn.
 • Bạn muốn có một lựa chọn rẻ hơn mà bạn có thể để lại ở bữa tiệc potluck hoặc dự trữ để chuẩn bị bữa ăn.
 • Các thành viên trong gia đình bạn có xu hướng làm mất hộp đựng.
 • Bạn muốn thứ gì đó nhẹ hơn để mang theo.

Cuối cùng, sự lựa chọn giữa nhựa và thủy tinh là lựa chọn cá nhân dựa trên lối sống. Trong số các thành viên mà chúng tôi đã phỏng vấn, một số người dùng ưa thích thủy tinh, một số nhựa ưa thích và một số thậm chí còn ưa thích túi nhựa có khóa kéo để đựng thức ăn thừa. Họ đã chọn những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình họ, và bạn cũng có thể.

Cách chúng tôi thử nghiệm để cho ra hộp nhựa đựng thức ăn tốt nhất

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi biết rằng dù bạn chọn thủy tinh hay nhựa thì một hộp đựng tốt phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Kín khí và chống rò rỉ:

Lớp bịt kín tốt không chỉ giúp thức ăn bảo quản được lâu hơn mà kết cấu chống rò rỉ cũng rất quan trọng để vận chuyển chất lỏng. Chúng tôi nhận thấy rằng hộp đựng hình tròn thường chống rò rỉ tốt hơn hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhiều mẫu mà chúng tôi đã thử nghiệm có gioăng cao su xung quanh mép và bản lề bằng nhựa có thể đóng nhanh để bạn biết hộp đựng đã được bịt kín đúng cách.

Dễ dàng xếp chồng và cất giữ:

Những thùng chứa có thể lồng hoặc xếp gọn gàng sẽ dễ dàng cất giữ và nhìn đẹp hơn. Và hình dạng cũng như kích thước sẽ ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng bảo quản hộp đựng — hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tối đa hóa không gian trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Chúng tôi đã cố gắng chọn những bộ có phạm vi phù hợp từ lớn đến nhỏ, tập trung vào hình dạng tiết kiệm không gian hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuy nhiên, chúng tôi không loại bỏ các hình tròn vì chúng có thể phù hợp với thực phẩm dạng lỏng. Chúng tôi cũng ưu tiên các bộ thủy tinh và nhựa có nắp đậy có thể hoán đổi cho nhau giữa các hộp đựng, vì vậy việc tìm nắp phù hợp sẽ dễ dàng hơn một chút.

An toàn với nhiệt:

Chúng tôi muốn những hộp đựng có thể cho vào lò vi sóng để loại bỏ thép không gỉ. Đối với hộp đựng bằng thủy tinh, chúng tôi cũng ưu tiên các tùy chọn được làm nóng trước – an toàn với lò nướng hoặc an toàn với lò nướng để bạn có thể hâm nóng thức ăn trong cùng một hộp đựng.

Trong suốt:

Hộp đựng phải trong suốt hoặc dễ nhìn xuyên qua để bạn biết bên trong có gì mà không cần phải mở ra. Vì vậy, chúng tôi tránh dùng hộp đựng bằng gốm (chúng cũng có thể dễ bị vỡ).

Giá cả phải chăng:

Hộp nhựa đựng thực phẩm có giá từ 10.000VND – 40.000VND dung tích từ 500ml – 2000ml. Các hộp đựng trong một bộ thường rẻ hơn mỗi chiếc. Mặc dù giá cả là một yếu tố khi chúng tôi lựa chọn nhưng chúng tôi cũng cho rằng hộp đựng bằng thủy tinh sẽ có tuổi thọ lâu dài. Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà sản xuất đều bao gồm cả hộp đựng và nắp đậy trong tổng số bộ.

CÔNG TY CỔ PHẦN PAVICO VIỆT NAM:

 • Hotline: 0329 239 966
 • Email: marketing@pavicovietnam.vn
 • Nhà máy: Lô E1 KCN Trung Hà, huyện tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Nha may san xuat nhua hien dai

Facebook Comments

TIN LIÊN QUAN